Giới thiệu ngành đào tạo
22/06/2017


Khoa Răng Hàm Mặt - Trường Đại Học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập năm 2009, trải qua quá trình phát triển cùng với sự phát triển chung của Nhà trường. sau quá trình thẩm định của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm học 2017 - 2018, Khoa được phép tuyển sinh đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt (BS RHM). Đây là trường đại học ngoài công lập đầu tiên được mở mã ngành này.

                                    

 

Việc đào tạo BS RHM của Khoa RHM, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng nhằm đáp ứng đòi hỏi ngày càng tăng về nhân lực chăm sóc sức khỏe răng miệng, khẳng định hướng đi của nhà trường là đa dạng ngành đào tạo và các hướng chuyên sâu của “các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu cao trong xã hội”, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của sinh viên muốn theo học ngành này tại một cơ sở đào tạo cam kết cung ứng những điều kiện để mỗi sinh viên phát triển được năng lực toàn diện.

 

Hiện nay, những thay đổi về nhân khẩu học (mà nổi bật là tuổi thọ ngày càng tăng), tình trạng bệnh răng miệng và nhận thức mới về mối liên hệ sức khỏe răng miệng-sức khỏe toàn thân đang diễn ra trên toàn thế giới. Ở nước ta, bệnh răng miệng rất phổ biến, cùng với những bệnh không lây truyền khác (ung thư, tim mạch, phổi tắc nghẽn mạn tính, đái tháo đường…) đang là gánh nặng cho ngành y tế cũng như cho mỗi cá nhân, gia đình. Các nhà lãnh đạo nha khoa thế giới coi các bệnh răng miệng là một “bệnh dịch âm thầm” (“silent epidemic”) nhưng không lặng lẽ, mà nó đang tác động mạnh mẽ đến cộng đồng và ngành RHM.

                     

 

Trong bối cảnh kinh tế-xã hội đổi mới của đất nước, mức sống được cải thiện, người dân ngày càng có yêu cầu cao hơn đối với chăm sóc sức khỏe, trong đó, sức khỏe răng miệng ngày càng trở thành một phần quan trọng, vì hệ thống nhai không phải chỉ để làm chức năng ăn uống mà còn góp phần quan trọng cho thành công trong giao tiếp và biểu cảm của mỗi người. Các bệnh và rối loạn ở vùng răng miệng có thể gây hậu quả dai dẳng cho tình trạng thoải mái và sức khỏe chung trong suốt cuộc đời.

 

Học để trở thành BS RHM tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Khoa RHM thực hiện mục tiêu của Nhà trường là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, nghĩa là đào tạo BS RHM đạt và vượt chuẩn năng lực cơ bản do Bộ Y tế qui định, thể hiện trên các mặt cụ thể sau:

 

  • Tiếng Anh: để có thể hội nhập, ưu tiên hàng đầu của Nhà trường là nâng cao năng lực tiếng Anh cho sinh viên. Riêng tại Khoa RHM, sinh viên sẽ học tập một chương trình tăng cường Anh ngữ, được tích hợp trong chuyên ngành ngay từ năm học đầu tiên; chuẩn đầu ra của BS RHM là IELTS   5.5 (hoặc tương đương).

 

  • Rèn luyện kỹ năng mềm: tại ĐHQT Hồng Bàng, sinh viên được khuyến khích rèn luyện và nâng cao các kỹ năng quan trọng cho sự thành công của mỗi người: giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm, sáng tạo,… thông qua sinh hoạt câu lạc bộ, Đoàn, Hội và các hoạt động phục vụ cộng đồng.

 

  • Môi trường đại học văn minh, thân thiện, hiện đại: năm học 2017 – 2018 khai giảng cũng là khi tòa nhà “con tàu tri thức” của ĐHQT Hồng Bàng khánh thành. Đây là một tòa nhà 25 tầng, với 15 tầng dành cho các giảng đường và phòng thực hành chuẩn 5 sao; 10 tầng dành cho thư viện theo phong cách cà phê sách, các tầng chức năng phục vụ thức ăn Âu, Á, các phòng tập gym…Tất cả tạo nên một khái niệm kiến trúc đại học mới mẻ tại Việt Nam mà sinh viên của Trường là những người thực sự trải nghiệm.

 

  • Học tập và sinh hoạt chuyên môn trong xu thế hội nhập: Khoa dành nhiều cơ hội cho sinh viên được học tập tại các trường nha có quan hệ đối tác (ngay từ năm học 2017-2018, Đại học Hiroshima, Nhật nhận 2 SV theo hình thức đào tạo (4 năm đầu tại Hiroshima, 2 năm cuối tại HIU); nhiều đợt học tập ngắn hạn (1 đến 3 tháng); tham dự hội nghị khoa học trong nước và ngoài nước. 

 

  • Rèn luyện thể chất: ĐHQT Hồng Bàng là nơi sinh viên có thể tham gia nhiều loại hình thể dục thể thao phù hợp với sở thích cá nhân; chương trình giáo dục thể chất cũng được thiết kế theo hướng này.

 

Thầy Hiệu trưởng, PGS. TS. Thái Bá Cần, đã khẳng định: “Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trường đại học tư thục hàng đầu của Việt Nam … chúng tôi rất tự tin về một tương lai tươi sáng phía trước. Chặng đường này sẽ trọn vẹn hơn khi chúng tôi tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của tất cả Quý vị, những người đặt niềm tin vào trường chúng tôi - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng”.


 
Từ khóa:
Top