Ấn tượng Lễ trao áo Blouse trắng của sinh viên Răng Hàm Mặt HIU
27/10/2019

Ngày 26/10/2019, Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã long trọng tổ chức Lễ trao áo Blouse trắng cho sinh viên các khóa học. Buổi lễ diễn ra trang trọng, đọng lại nhiều cảm xúc và ấn tượng.

Đây là lần đầu tiên, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tổ chức trao áo Blouse trắng cho sinh viên của Khoa Răng Hàm Mặt, buổi lễ có sự tham dự của gần 400 sinh viên các khóa 2017, 2018 và 2019.


Buổi lễ thu hút gần 400 sinh viên, thầy cô khoa Răng Hàm Mặt và khách mời đến từ Đại học Y Dược TP.HCM

Tới tham dự chung vui cùng Cô trò Khoa, về phía Nhà Trường có NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu Trưởng cùng Quý thầy cô đến từ Đại Y Dược TP.HCM, đại diện các doanh nghiệp tài trợ học bổng cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và có điểm trúng tuyển cao trong kỳ xét tuyển vừa qua.

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng - Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt phát biểu khai mạc buổi lễ và căn dặn các bạn sinh viên về việc trau dồi y đức ngành Y

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng – Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt HIU, nhấn mạnh nghi lễ trao áo Blouse trắng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi sinh viên học ngành Răng Hàm Mặt, đồng nghĩa với việc các em khoác lên vai trọng trách học tập nghiêm túc, cẩn trọng, có trách nhiệm trong học tập và trong thực hành y đạo để trở thành người thầy thuốc giỏi.

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng HIU phát biểu chúc mừng Cô trò Khoa Răng Hàm Mặt

Qua đây, PGS.TS Nguyễn Thị Hồng cũng nhắn nhủ các sinh viên của mình, Y đức của người Thầy thuốc nên được rèn luyện từ những năm đầu ngồi trên ghế giảng đường, không phải chờ cho đến khi ra trường, trở thành bác sĩ mới tích lũy. Và bác sĩ là một trong những nghề cao quý nhất, được xã hội trọng vọng, vì đây là nghề cứu người, giúp đời. Cô khuyên các bạn sinh viên hãy yêu thương bệnh nhân, tôn trọng, đồng cảm với nỗi đau của bệnh nhân, đối xử tốt với bệnh nhân.

PGS.TS Nguyễn Thị Hồng tặng hoa cảm ơn Thầy Hiệu trưởng

Tới chung vui và chúc mừng Cô trò Khoa Răng Hàm Mặt, NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong đã bày tỏ sự xúc động khi khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, niềm tự hào cũng là trọng trách của người Thầy thuốc. Thầy khẳng định với nền móng vững chắc, với những thành tựu đã đạt được Cô trò Khoa Răng Hàm Mặt sẽ từng bước khẳng định vị thế của mình trong bản đồ giáo dục các ngành thuộc khối sức khỏe tại Việt Nam. Tin tưởng, các thế hệ sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt của Trường sẽ trở thành biểu tượng, là hình ảnh đại diện của Nhà trường về chất lượng đào tạo cũng như Y đức của người Thầy thuốc.

Dịp này, các doanh nghiệp gửi tặng nhiều suất học bổng cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập (trong ảnh PGS.TS Nguyễn Thị Hồng và doanh nghiệp trao suất học bổng cho sinh viên có điểm đầu vào cao năm 2019)

Nghi lễ trao áo Blouse là thời khắc được các bạn sinh viên chờ đợi nhất, cũng là khoảnh khắc thầy cô hồi hộp nhất. Mở đầu cho nghi lễ trao áo Blouse trắng là các tân sinh viên khóa 2019, trong trang phục áo trắng quần tây, các lần lượt bước lên bục vinh quang, nghiêm trang và cũng xúc động khi được thầy cô ân cần khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng. Với các tân sinh viên K19, con đường để đi trở thành bác sĩ Nha Khoa còn rất dài, vì với các bạn mọi thứ chỉ mới bắt đầu, nhưng đây có lẽ là giây phút thiêng liêng nhất, các bạn ý thức được rằng nghề Y là nghề cao quý những cũng đầy trọng trách.

NGND.PGS.TS Hoàng Tử Hùng - giảng viên Khoa và doanh nghiệp trao giấy khen và suất học bổng cho sinh viên K17 và K18 đạt điểm cao trong năm học vừa qua

Sau K19, là các bạn sinh viên K18, sau 1 năm gắn bó với Thầy cô trong Khoa, với môi trường học tập hiện đại của Đại học Quốc tế Hồng Bàng, các bạn dường như đã trưởng thành, chững chạc hơn và cũng tự tin hơn. Ánh mắt đầy tự hào khi được thầy cô khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng, niềm vui hiện hữu trên khuôn mặt của các bạn. Là anh chị trong Khoa, các bạn sinh viên K17, khóa đầu tiên hệ đại học không chỉ trưởng thành và chững chạc hơn các em khóa sau, mà các bạn ấy đã có phong thái của một bác sĩ thực thụ. Nghi lễ trao áo Blouse kết thúc trong sự xúc động, niềm vui, sự hân hoan của Thầy cô và háo hức của các bạn sinh viên cũng là niềm tự hào của các bậc phụ huynh.

Quý thầy cô Đại học Y Dược và đại diện doanh nghiệp trao giấy khen và suất học bổng cho sinh viên đạt thành tích tốt trong rèn luyện và tham gia công tác xã hội

Và với sinh viên học Y thì lời thề Y đức luôn được các bạn, cũng như Thầy cô đặt lên làm đầu. Giây phút cả khán phòng nghiêm trang, trang trọng, dõng dạc hô vang lời thề ý đức “Xin thề - Xin thề - Xin thề” có lẽ là khoảnh khắc xúc động và ý nghĩa nhất, đọng lại nhiều xúc cảm đối với mỗi bạn sinh viên Răng Hàm Mặt.

Lễ trao áo Blouse của Khoa Răng Hàm Mặt HIU, còn là dịp để các bạn sinh viên trong Khoa thể hiện tài năng ca hát, sự năng động, sáng tạo, đời sống tinh thần phong phú của các bác sĩ Răng Hàm Mặt tương lai.

Các bạn tân sinh viên K19 hồi hộp chuẩn bị bước lên bục sân khấu nhận áo từ thầy cô

Thầy cô ân cần khoác lên vai các bạn sinh viên chiếc áo Blouse trắng 

là niềm tự hào cũng là trọng trách của mỗi sinh viên theo học ngành Y

Sau một năm gắn bó với Trường K18 dường như 

trưởng thành, chững chạc và tự tin hơn hẳn

còn với K17 là anh chị cả nên các bạn ấy không chỉ chững chạc, người lớn


mà các bạn ấy còn ra dáng một bác sĩ Răng Hàm Mặt nữa đấy

Điều ấn tượng nhất, có lẽ khoảnh khắc Cô và Trò cùng háo hức, vui vẻ quây quần bên nhau, tạo dáng cực chất để chụp những bức ảnh dễ thương, đẹp và ý nghĩa nhất nhưng cũng rất là “sinh viên”. Thế mới thấy, giữa cô và trò không chỉ mối quan hệ thầy trò mà thầy cô còn là người bạn, người cha, người mẹ thân thiết, gần gũi với các em.

Lễ tuyên thệ y đức ngành Y trang nghiêm và lắng đọng


Niềm vui, niềm hạnh phúc khi khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng cảm xúc khó diễn tả bằng lời

Khoảnh khắc thật ấm cúng, thân tình và đẹp của Cô trò sau buổi lễ

Cùng xem thêm các hoạt động ý nghĩa tại buổi lễ đặc biệt này nhé!

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc cây nhà lá vườn thể hiện sự năng động, sáng tạo của các bác sĩ Răng Hàm Mặt tương lai

Nguồn: Phòng Truyền Thông - Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Top